Chiều 14-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp tiến hành xem xét truy tố vụ án giết người, xảy ra trên địa bàn xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Theo đó, nghi can là Văn Yên (SN 1968) trú ấp Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Nạn nhân chính là mẹ ruột Yên bà L. (SN 1941).

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết nạn nhân đã bị Yên sát hại sau đó mang thi thể giấu dưới mương nước cách hiện trường gần 100 m phía trước nhà, vụ việc xảy ra vào đêm 15-8.

Trao đổi với PV, chị H. (SN 1972, con gái út của bà cụ xấu số), đồng thời là em ruột của hung thủ vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, đêm đó nghe tiếng anh trai gọi cửa nhờ chị ra phía trước nhà kéo giúp chiếc xe máy rơi xuống mương. Sau đó, cả hai cùng đi ra phía con lộ thì chị bị anh trai đánh bất tỉnh.

Chị Bùi Thị Hiền đang trao đổi với PV
Chị H. đang trao đổi với PV

"Đến khi tỉnh dậy thì tôi phát hiện mẹ tôi đã chết và bị vùi dưới mương nước nên hốt hoảng la lên cầu cứu đồng thời nhờ người trình báo đến cơ quan chức năng địa phương” - chị H. kể.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng...

Mương nước, hiện trường nơi phát hiện thi thể của bà L
Mương nước, hiện trường nơi phát hiện thi thể của bà L

Từ những chứng cứ thu được tại hiện trường, công an xác định nghi phạm chính là Bùi Văn Yên nên tiến hành bắt khẩn cấp.

Làm việc với cơ quan công an, Yên đã thừa nhận tội lỗi của mình.

Theo đó, Yên khai, trước đó do phát hiện tờ di chúc tài sản của mẹ để lại mà không có tên nên bức xúc nuôi ý định gây án.

Được biết Yên là anh cả trong gia đình có sáu anh em. Yên còn người em trai thứ 5 đang định cư ở Mỹ. Hơn 10 năm trước, Yên ly dị vợ và sau đó sống như vợ chồng với người phụ nữ khác nhưng chỉ được vài tháng thì đường ai nấy đi.