Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường
(PLO)- Hàng chục người đi đường tại Bình Dương loạng choạng té ngã, bị thương. Trong đó, có cả phụ nữ mang bầu và trẻ em vì một vệt nhớt dài khoảng hơn 500 m trên đường.

Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 22-10, rất nhiều người đi xe máy lưu thông trên đại lộ Bình Dương tiếp tục bị té ngã vì vệt nhớt dài trên đường. Thế nhưng các đơn vị chức năng không có mặt để khắc phục.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đại lộ Bình Dương, ở đoạn giao nhau giữa địa phận phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một) và phường An Thạnh (thị xã Thuận An) xuất hiện một vệt nhớt dài hơn 500 m, nằm trong làn đường dành cho xe máy.

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 1
Vết nhớt dài để lại trên đường sau khi một chiếc ô tô chuyên quét đường đi qua

Mặc dù chạy chậm nhưng nhiều người đi xe máy qua đoạn đường này loạng choạng, té ngã bị thương. Đến thời điểm hiện tại, đã có 30 người đi xe máy qua đoạn đường này bị té ngã, trong đó có cả phụ nữ mang bầu và trẻ em.

Chị Nguyễn Thị Hoa cho biết chị đi rất chậm nhưng tới đoạn này mặt đường quá trơn nên bị té ngã. May mắn là chị chỉ bị thương nhẹ và được người dân đỡ dậy, kịp thời tránh xe phía sau.

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 2

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 3

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 4

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 5

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 6
Hàng chục người dân bị ngã "sấp mặt" trên đường trong đó có cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Thấy vậy, nhiều người dân đã lập biển cảnh báo người đi đường nhưng do đêm tối, nhiều người đi đường vẫn tiếp tục bị té ngã.

Một số người dân cho biết trước đó hơn 1 giờ, có một chiếc ô tô chuyên quét đường chạy ngang qua đây. Sau khi chiếc xe này đi qua thì vệt nhớt nói trên xuất hiện khiến nhiều người dân bị té ngã.

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 7

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 8
Người dân phải tự lập biển cảnh báo và tự xúc đất bên đường đổ lên vệt nhớt để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vệt nhớt trên đường gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông. Thế nhưng chính quyền địa phương chỉ cử ít lực lượng dân quân dân phòng ra chốt chặn. Đơn vị chức năng chưa có động thái khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân.

Người dân Bình Dương ngã 'sấp mặt' vì nhớt đổ trên đường - ảnh 9
Gần 1 giờ đồng hồ nhận được tin báo, chính quyền mới cử một số ít lực lượng dân phòng, dân phố ra chốt chặn và không có bất kỳ động thái nào khắc phục sự việc để tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thấy vậy, người dân gần đó phải xúc đất đổ ra để tạm thời lấp vệt nhớt, tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

LÊ ÁNH