Người đàn ông bị chó Pitbull gần 30 kg cắn, kéo lê
(PLO)- Một người đàn ông tại Hà Nội đã bị con chó Pitbull nặng gần 30 kg bất ngờ lao tới tấn công, cắn rồi kéo lê nhiều mét.

Ngày 7-12, lãnh đạo UBND phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc chó tấn công người khiến phải nhập viện sơ cứu.

Người đàn ông bị chó Pitbull gần 30 kg cắn, kéo lê - ảnh 1
Khu vực hồ xảy ra vụ việc chó Pitbull tấn công người.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 6-12. Thời điểm này, ông TĐD (58 tuổi, trú Thanh Xuân, Hà Nội) đang đi bộ tập thể dục tại khu vực hồ điều hòa gần nhà thì bất ngờ bị một con chó Pitbull lao tới cắn và kéo lê xuống mép nước.

Một số nhân chứng kể lại rằng con chó Pitbull có trọng lượng gần 30 kg đang ngồi với chủ từ trên bờ cao gần 2 m so với đường đi dạo, khi nhìn thấy ông D. thì bất ngờ xông vào tấn công. Nó cắn rồi kéo ông D. xuống sát mép nước, mặc dù được người dân cố gắng kéo ra xa.

Sau khi vào BV Bưu Điện, ông D. được xác định bị một vết rách ở mông phải dài 15 cm, phải tiến hành khâu. Bên cạnh đó, trong quá trình bị con chó kéo lê, ông D. cũng bị nhiều vết xây xát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông D. đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương, đề nghị vào cuộc xử lý vụ việc.

Theo phản ánh của người dân trong khu phố, chủ con chó Pitbull nói trên là ông NTD. Ông NTD nuôi con chó này tại nhà và thường thả rông, gây nguy hiểm cho hàng xóm.

PHÚC BÌNH