Ngày 17-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Trương Văn Mạnh (45 tuổi, ngụ phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên).

Theo cơ quan công an, chiều 14-10, anh Nguyễn Văn Tâm (ngụ phường Thạnh Phước) nhận được tin có người đang đào mộ người thân của mình nên đã rủ thêm một người cháu tới nơi thì phát hiện ông Trương Văn Mạnh đang đào một ngôi mộ. Thấy vậy, anh Tâm đã bắt trói ông Mạnh rồi báo tin cho Công an phường Thạnh Phước.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên Công an phường Thạnh Phước đến đưa ông Mạnh về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc, ông Mạnh có dấu hiệu sức khỏe không tốt nên Công an phường Thạnh Phước đã đưa ông này đến Trạm Y tế của phường để cấp cứu. Tuy nhiên, một lúc sau ông Mạnh tử vong.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định ông Mạnh chết là do bệnh lý: Hai lá phổi của ông Mạnh xẹp dính vào thành ngực, hết chức năng hô hấp; tim xuất huyết ở mặt sau có nhiều lỗ chấm bạc màu, suy tim cấp dẫn đến tử vong.

Được biết ông Mạnh có một vợ và hai con nhưng đã ly thân. Ông Mạnh không có nghề nghiệp ổn định. Chính quyền địa phương cho biết ông Mạnh có tiền sử bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần. Trước đó ông đã nhiều lần có hành vi hủy hoại bản thân như dùng dao tự đâm vào bụng gây thương tích; trèo lên cây cao, nóc nhà có ý định tự vẫn.