Người dân vây bắt cặp nam nữ thực hiện 9 vụ trộm
(PLO)- Chiều 27-4, Công an xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa bàn giao hai nghi phạm nam nữ chuyên trộm cắp tài sản cho phía công an huyện xử lý.

Vào khoảng 10 giờ ngày 26–4, nghe tiếng tri hô bắt trộm của chị Lê Thị Mỹ Hằng (45 tuổi), chủ hàng tạp hóa ở chợ Kim Đôi, xã Quảng Thành, người dân làng Kim Đôi đã cùng nhau chặn đường và bắt giữ đôi nam nữ đi trên xe máy hiệu Air Blade màu trắng, BKS 75F1-313.08.

Người dân vây bắt cặp nam nữ thực hiện 9 vụ trộm - ảnh 1
Chợ Kim Đôi nơi người dân phát hiện hành vi trộm cắp của cặp nam nữ.

Trước đó, cô gái bị bắt giữ đã vào cửa hàng chị Hằng chọn mua rất nhiều hàng hóa để ở vị trí sâu trong cửa hàng. Trong lúc chị Hằng vào bên trong để lấy hàng thì cô gái trở ra ngoài và nhảy lên xe máy của một nam thanh niên chờ sẵn đi mất. Thấy kỳ lạ, chọn hàng nhiều vậy mà bỏ đi, chị Hằng liền kiểm lại túi tiền thì phát hiện bị mất gần 4 triệu đồng. Ngay lập tức chị tri hô và gọi điện cho người dân trong làng đón lỏng và bắt được đôi nam nữ khi cả hai đang cố trốn khỏi làng Kim Đôi.

Ngay sau khi bắt được đôi nam nữ, người dân đã giao cho Công an xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền xử lý.

Tại trụ sở, đôi nam nữ khai tên Huỳnh Hồ Minh Chi (sinh năm 1998), trú đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vĩ Dạ, TP Huế và Nguyễn Thanh Túy (sinh năm 1994), trú đường Phan Đình Phùng, TP Huế.

Trước khi bị người dân vây bắt ở làng Kim Đôi, cặp đôi Túy - Chi đã thực hiện trót lọt chín vụ trộm cắp cùng với thủ đoạn trên.

Người dân vây bắt cặp nam nữ thực hiện 9 vụ trộm - ảnh 2
Chị Lê Thị Mỹ Hằng, chủ tạp hóa bị cặp đôi Túy - Chi trộm 4 triệu đồng.

Hiện nay, Công an huyện Quảng Điền đang phối hợp với Công an TP Huế tiếp tục điều tra làm rõ các vụ trộm mà cặp đôi này đã thực hiện trước đó.

VẠN AN