Người mẹ bỏ rơi bé trai 2 tháng tuổi trên taxi
(PLO)- Người phụ nữ ẵm con thuê xe taxi đi đến bệnh viện và nói với nữ tài xế vào lấy sổ khám bệnh nhưng không quay trở lại.
Theo đó, chiều 30-8, lái xe Vũ Thị Hiền, thuộc công ty taxi Mai Linh TP.HCM chở một khách nữ trên tay ẵm một bé trai khoảng 2 tháng tuổi từ Bến xe Miền Đông về Bệnh viện Gia Định. Tới nơi, khách nhờ lái xe bế con để vào mua sổ khám bệnh.
Tuy nhiên người tài xế đợi mãi nhưng không thấy người mẹ quay lại, sốt ruột, chị Hiền đã tìm túi đồ và phát hiện bình sữa và một tờ giấy ghi dòng chữ: "Mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ".

Người mẹ bỏ rơi bé trai 2 tháng tuổi trên taxi - ảnh 1
Cháu bé khoảng 2 tháng tuổi được người phụ nữ bỏ lại trên xe taxi. Ảnh ML.

Sau đó chị Hiền đã đưa cháu bé vào Công an Phường 7, quận Bình Thạnh trình báo. Tư pháp Phường đã lập hồ sơ xác nhận và chuyển cháu bé vào Bệnh viện Gia Định để khám sức khoẻ.

Vì lòng thương cảm, nữ tài xế đã đề nghị được đăng ký nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên chị đã được giải thích theo quy định của pháp luật, trước tiên phường sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng 10-15 ngày để xem bố mẹ có đến nhận không. Nếu không có ai đến nhận thì UBND phường sẽ xử lý theo trình tự của pháp luật.
Hiện tại cháu bé đã được đưa về Viện Mồ Côi chăm sóc, sức khoẻ cháu hoàn toàn bình thường.
NGUYỄN TÂN