Người nhà đau đớn nhận dạng 13 người bị nạn ở Quảng Nam
(PLO)- Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong, lúc 10 giờ sáng nay các xe chở nạn nhân đã về đến Trung tâm văn hóa thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) để người nhà đến nhận dạng.
 Khi xe vừa về đến nơi thì người dân thông Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng) đổ ra con đường nhỏ khóc thương đón các nạn nhân xấu số. Không khí tang thương bao trùm. Mỗi lần có những chiếc xe cứu thương chở nạn nhân trở về, người thân và người nhà khóc nức nở ra xe nhận dạng người thân.

Người nhà đau đớn nhận dạng 13 người bị nạn ở Quảng Nam - ảnh 1

Hiện người dân vẫn đứng hai bên đường nhỏ dẫn vào làng để chờ những nạn nhân tiếp theo được trở về. Đang đứng bên đường, bà Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) nói: “Sáng nay cả làng nghe tin ai cũng hoảng loạn, không tin là sự thật. Mọi người điều bỏ công việc ruộng đồng để ra đón các nạn nhân.

Mới hôm qua còn gặp chúc mừng gia đình chuẩn bị đám cưới mà giờ đã ra thế này”.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đã có mặt tại hiện trường. Ông Chính yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hải Lăng tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình nhận dạng người thân đưa về nhà lo hậu sự, đồng thời tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn.

Bà Lê Thị Lưu, ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn là hàng xóm của gia đình chú rể, cho biết cha của chú rể mất từ 10 năm trước, chỉ còn hai mẹ con là bà Ngô Thị Bê và anh Nguyễn Khắc Long sống với nhau. Nghe tin vụ xe rước dâu bị tai nạn, cả thôn ai nấy đều bàng hoàng. Hiện nay người dân đang đến nhà những người gặp nạn để an ủi, động viên người thân và giúp đỡ lo hậu sự.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết trước mắt tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quảng Nam đã đưa thi thể nạn nhân ra tận quê. Hiện nay chúng tôi tập trung cho các gia đình nhận dạng và sau đó cử các đoàn thể tổ chức liên quan hỗ trợ các gia đình tổ chức khâm liệm, mai táng các nạn nhân tới nơi tới chốn. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ trước mắt cho gia đình có người chết 5 triệu đồng và các gia đình có người bị thương điều trị ở Đà Nẵng 3 triệu đồng.

Người nhà đau đớn nhận dạng 13 người bị nạn ở Quảng Nam - ảnh 2

Người dân thôn Lương Điền đau xót trước vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong sáng nay.

Như đã đưa tin, khoảng 2 giờ 15 ngày 30-7, tại Km 950+700 trên QL1 đoạn qua Uất Lũy (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xảy ra vụ TNGT thảm khốc khiến 13 người chết, bốn người bị thương.

Tai nạn thảm khốc: 13 người trên xe rước dâu tử nạn - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: HẢI HIẾU

Vào thời điểm trên, xe khách 75B-000.52 16 chỗ chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc-Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo 51D-411.21 kéo theo rơmoóc 51R-215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên xe 16 chỗ.
Các nạn nhân bị thương khẩn trương được đưa vào BV đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cấp cứu. Số người chết được xác định ban đầu là 13 người, trong đó có chú rể.

Tai nạn thảm khốc: 13 người trên xe rước dâu tử nạn - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: HẢI HIẾU

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục thống kê con số thương vong. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe đầu kéo đã rời khỏi hiện trường.

Đến 7 giờ 45 sáng nay (30-7), người nhà đã đưa một số nạn nhân tử vong về Quảng Trị. Một số người bị thương đã được đưa ra BV đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Được biết xe rước dâu 16 chỗ nói trên từ Quảng Trị vào Bình Định rước dâu.

NGUYỄN DO