Tối ngày 28-10, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân tử vong của một người phụ nữ tại ngôi nhà đồng thời là tiệm tạp hóa trên đường Đông Thạnh 1-3.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày. Bé gái 5 tuổi con chị Nguyễn Thị Yến hàng xóm của nạn nhân sang tiệm tạp hóa Thủy do bà Nguyễn Thị Thập (43 tuổi, quê Thái Bình, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn,TP.HCM) làm chủ trên đường Đông Thạnh 1-3 thì phát hiện nhiều vết máu vương vãi giữa nhà.

Người phụ nữ tử vong trong nhà tắm, nghi bị cướp - ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường vụ án mạng, điều tra nguyên nhân.

Bé gái đang học lớp lá nhanh chóng báo với mẹ. “Con gái tôi chạy về nhà và nói mẹ ơi, mẹ qua nhà bác Thập mà xem, nhà bác dơ lắm. Tôi chạy qua xem thì thấy có mấy vết máu mờ mờ, do cửa đóng nên tưởng ai bị thương gì sơ sơ chứ không nghĩ gì. Tôi mới kêu thằng nhỏ hàng xóm bên cạnh chạy qua cùng vào nhà xem nếu có ai bị thương gì thì đi cấp cứu. Tôi mới điện cho công an và xe cứu thương nhưng tay thì run mà điện thoại hết tiền nên nhờ máy người khác”- chị Yến nói.
Người phụ nữ sau đó hô hoán cho nhiều người dân cùng vào nhà thì phát hiện nhiều vết máu kéo dài từ nhà vào phòng tắm, nhiều bánh kẹo rơi vãi ở khu vực bán hàng. “Cửa nhà tắm thì khóa, sau đó công an tới. Trước đó một số người hàng xóm thấy một nam thanh niên dong dỏng cao, đội nón kết đen, áo đen tay dài mang ba lô và đi bộ. Nam thanh niên này dắt chiếc xe của chủ nhà ra ngoài rồi đóng cửa lại rồi phóng xe đi” – chị Yến cho biết thêm.

Người phụ nữ tử vong trong nhà tắm, nghi bị cướp - ảnh 2
Rất đông người dân theo dõi vụ việc.

Theo những người hàng xóm, bà Thập thường ngày ở nhà một mình bán tạp hóa, người chồng là đầu bếp làm việc ở quận 12. Cả hai vợ chồng mới chuyển về sống tại xã Đông Thạnh khoảng 1 năm nay.

Lực lượng chức năng sở tại phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân.