Nguyên nhân ban đầu vụ 3 du khách gặp nạn ở Đà Nẵng
(PLO)- Theo cơ quan chức năng, quá trình điều trị của bệnh nhân khá lạ, không có độc chất nào điển hình, diễn biến bệnh của các bệnh nhân quá nhanh.

Liên quan đến vụ hai mẹ con tử vong, chồng nguy kịch trong khi du lịch tại TP Đà Nẵng. Ngày 17-9, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết đã có kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y.

Nguyên nhân ban đầu vụ 3 du khách gặp nạn ở Đà Nẵng - ảnh 1
Anh V. đang được điều trị tại BV Đà Nẵng. Ảnh: HV

Theo đó, căn cứ vào kết quả ban đầu, hai nạn nhân trong vụ việc trên bị nhiễm độc dẫn đến tử vong. Ông Hồng cho hay các nạn nhân bị nhiễm độc qua đường nào thì phải chờ kết luận cuối cùng của giám định pháp y. Tuy nhiên, quá trình điều trị bệnh nhân khá lạ, không có độc chất nào điển hình, diễn biến bệnh của các bệnh nhân quá nhanh.

“Cơ quan chức năng điều tra vụ việc khá thận trọng. Công an cũng đã trích xuất camera để xem các nạn nhân đã đi đâu” - ông Hồng nói.

Phó giám đốc Sở Y tế nhận định điều quan trọng nhất lúc này là cứu chữa cho anh V. đang được điều trị tại BV Đà Nẵng, người duy nhất còn sống sau vụ việc đau lòng trên.

Đây là nhân chứng duy nhất có thể trả lời các câu hỏi: Trước khi vụ việc xảy ra họ đã đi đâu, làm gì? Qua đó làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân còn lại.  

Cũng theo ông Hồng,  các bác sĩ tại BV Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm máu, cho chạy lọc máu đối với anh V. Kết quả phần nào cho thấy cơ thể anh V. bị nhiễm độc.

“Sức khỏe bệnh nhân đang có tiến triển tốt sau khi được chạy lọc máu. Như vậy có nghĩa máu bị nhiễm độc” - ông Hồng thông tin.  

Như PLO đã đưa tin, sáng 16-9, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong cùng gia đình đến từ TP.HCM gồm vợ chồng anh V., chị M. và con trai ba tuổi.

Khi tiếp nhận, cháu bé đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau hai giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng tử vong.

Riêng người cha là anh V. nhập viện trong tình trạng choáng. Bệnh viện nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang BV Đà Nẵng tiếp tục cấp cứu, điều trị cho đến nay.

 

 

T.AN