Ngày 4-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm hai người tử vong, xảy ra tại số nhà 80 Đào Duy Từ (phường Đông Ba, TP. Huế) vào tối ngày 3-8 vừa qua.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 2 vợ chồng ở Huế tử vong - ảnh 1
Người dân hiếu kì theo dõi vụ việc.

Nạn nhân là anh N.M.T (SN 1982) và vợ là chị N.T.H (SN 1985).

Phòng cảnh sát hình sự cho biết, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được và kết quả điều tra ban đầu, xác định do mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng dẫn đến anh T đã có hành vi ẩu đả với chị H, sau đó dùng xăng tự thiêu.

Gia đình cũng cho biết thêm trước đó trong thời gian chung sống, hai người cũng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vả, T có thời gian sử dụng ma túy dạng đá và hay đánh đập vợ.

Trước đó, vào tối ngày 3-8, hàng xóm thấy giữa anh T và chị H xảy ra cãi vả với nhau, anh T đã kéo chị H vào phòng riêng của hai vợ chồng sau nhà và tiếp tục có lời qua tiếng lại.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày thì người nhà phát hiện trong phòng bị cháy và hô hoán dập lửa, đồng thời báo tin cho cơ quan công an.

Như PLO đã thông tin, sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng người dân dập tắt đám cháy; tại hiện trường phát hiện hai thi thể là anh T và chị H.

Được biết, hai vợ chồng đã có 3 người con. Đứa lớn mới 9 tuổi.