Nhân viên cáp treo biển thủ hơn 170 triệu để đánh bạc
(PLO)- Làm nhân viên bán vé cáp treo ở khu di tích danh thắng Yên Tử, Đông đã biển thủ hơn 170 triệu đồng để trả nợ, đánh bạc. 

Ngày 11-4, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Duy Đông (28 tuổi, trú phường Nam Khê, TP Uông Bí), nhân viên bán vé cáp treo Yên Tử để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Nhân viên cáp treo biển thủ hơn 170 triệu để đánh bạc - ảnh 1
Tại công an, nghi can thừa nhận đã chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng 

Theo đó, Đông được tuyển dụng vào làm nhân viên Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, làm nhiệm vụ tại tổ bán vé cáp treo ga số 4 An Kỳ Sinh thuộc khu di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh) từ tháng 2-2018.

Trong các ngày 1 đến 5-4, khi làm thay một nhân viên ở ga cáp treo số 3, Đông đã bán số vé với tổng giá trị là hơn 90 triệu đồng nhưng không nộp công ty mà chỉ gửi báo cáo doanh thu cho kế toán.

Đến 8-4, phát hiện Đông chưa nộp tiền, Công ty Tùng Lâm đã yêu cầu hoàn trả số tiền này nhưng Đông không nộp. Công ty Tùng Lâm kiểm tra lại toàn bộ vé đã giao cho Đông bán, phát hiện thiếu hơn 300 vé với giá trị hơn 80 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Đông khai nhận đã chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng bán vé cáp treo để trả nợ và chơi lô đề.

ĐỖ HOÀNG