Ngày 14-3, Công an quận Gò Vấp – TPHCM vẫn đang tạm giữ Lý Chí Nguyên (SN 1981, ngụ quận 11 - TPHCM), chuyên viên giám sát trụ ATM của ngân hàng Techcombank để tiến hành điều tra hành vi “trộm cắp tài sản” tại các trụ ATM của ngân hàng này.

Trước đó, ngân hàng Techcombank có nhận được thông tin một số trụ ATM của ngân hàng này liên tục bị mất tiền. Sau khi kiểm tra ngân hàng này đã phát hiện có tới 1.800 tờ mệnh giá 500.000 đồng bị mất trộm,  tương đương 900 triệu đồng.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Kinh doanh vùng 8 thuộc Ngân hàng Techcombank, cho biết: “Qua giám sát, chúng tôi phát hiện có dấu hiệu vi phạm nên đã tiến hành kiểm tra đột xuất các trụ ATM. Trước những chứng cứ rõ ràng, nhân viên tiếp quỹ ATM là Lý Chí Nguyên đã thừa nhận hành vi trộm cắp”.
 
Chiều 13-3, đại diện của Ngân hàng Techcombank (chi nhánh số 170C Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp) đã đưa Nguyên đến Công an quận Gò Vấp để trình báo. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyên thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận đã nhiều lần lấy trộm tiền từ các trụ ATM với tổng số tiền… hơn 3,6 tỉ đồng.
 
Theo T. Tiến (NLĐO)