Nhặt được chìa khóa, tiện tay ‘chôm’ xe
(PLO) – Bị cáo Hưng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích chưa xóa án tích nay lại tiếp tục phạm tội.

Ngày 23-9 TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Văn Hưng (26 tuổi) 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tại tòa Hưng thừa nhận hành vi do nhặt được chìa khóa chiếc xe nên mới nổi lòng tham. HĐXX nhận định, Hưng là người có nhân thân xấu, là đối tượng nghiện ngập đã từng đưa vào trại giáo dưỡng nhưng khi về nhà lại tiếp tục tái nghiện. Hưng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích chưa xóa án tích nay lại tiếp tục phạm tội. Vì vậy lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Nhặt được chìa khóa, tiện tay ‘chôm’ xe - ảnh 1
Bị cáo Hưng trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ, ngày 13-6 Hưng và bạn chở nhau đi chơi. Khi đến đường Bạch Đằng dọc Sông Hàn, Hưng nhảy xuống đi bộ và nhặt được một chiếc chìa khóa. Cùng lúc đó Hưng nhìn thấy một cô gái để xe đạp điện dưới lòng đường để đi bộ nên nảy sinh ý định trộm cắp. Nghĩ chìa khóa nhặt được là của chiếc xe đạp nên Hưng tiến tới lén mở khóa. Mặc dù phát hiện chìa khóa không khớp, xe không nổ máy được nhưng Hưng vẫn không từ bỏ ý. Hưng tiếp tục dùng chìa cạy khóa rồi lên xe phóng đi. Tuy nhiên, chạy chỉ được một quãng ngắn Hưng bị phát hiện và bắt lại.

Dương Hằng