Công an quận 1, TP.HCM đã bàn giao Bùi Thành Tài (25 tuổi, Bạc Liêu) cho Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nhậu say lăn quay ra vỉa hè ngủ, bị trộm 'thó' xe máy  - ảnh 1
Bùi Thành Tài tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vụ trộm xảy ra vào chiều 7-10, nạn nhân là ông Đỗ Minh P. (33 tuổi). Ông P. nhậu say về hết nổi nên nằm luôn ra vỉa hè đánh một giấc. Chiếc xe Wave đỏ biển số 54Z7-8817 đậu kế bên, khóa dắt trên người, lại ban ngày nên ông P. yên tâm say giấc, đâu ngờ mình lại trở thành con mồi của hai tay trộm chuyên nghiệp.

Lúc này, hai người đàn ông lạ mặt dừng xe lại. Người ngồi sau mặc áo đen nhảy xuống xe, đến gần ông P. say ngủ, lục túi lấy chìa khóa xe móc trên người ông P. rồi thản nhiên rồ ga chạy mất hút.  

Tưởng đã ngon ăn, ai dè cả hai đều không ngờ đã rơi vào tầm ngắm của Cảnh sát hình sự Công an quận 1 đi tuần tra trước đó. “Lúc tầm 1 giờ 50 tổ tuần tra chúng tôi đã phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo. Đến giao lộ Hàm Nghi-Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì hai người này ra tay trộm cắp. Nói thì lâu nhưng việc diễn ra trong chớp mắt” - một trinh sát nhớ lại.

Nhậu say lăn quay ra vỉa hè ngủ, bị trộm 'thó' xe máy  - ảnh 2
Chiếc xe của nạn nhân bị mất và đoản phá khóa của Tài.

Ngay khi hai đối tượng tưởng đã “ăn hàng” trót lọt, tổ tuần tra lập tức tăng ga truy đuổi. Vòng vèo qua nhiều hẻm nhỏ, đến đường Pasteur (phường Nguyễn Thái Bình) các trinh sát ép xe, đạp bay người đàn ông mặc áo đen khỏi chiếc xe, khống chế thành công. Chiếc xe Wave đỏ của nạn nhân may mắn được thu hồi để trả về cho khổ chủ đang say giấc.

Khám xét tại chỗ, trinh sát phát hiện trên người đàn ông này có bộ van phá khóa (đoản) dài 10 cm ở túi quần sau.

Đồng bọn của người đàn ông này ngay khi phát hiện sự việc đã tẩu thoát.

Tổ tuần tra đã đưa người đàn ông trên về Công an phường Nguyễn Thái Bình làm việc. Tại đây, người này khai tên Bùi Thành Tài (25 tuổi, quê Bạc Liêu). Trước bằng chứng không thể chối cãi, Tài cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tài từng có nhiều tiền án về trộm cắp, cướp giật.