Nhiều điểm khai thác khoáng sản vi phạm pháp luật

Thứ Ba, ngày 7/6/2011 - 18:32

Tin từ Đoàn kiểm tra liên ngành về hoạt động khai thác khoáng sản tỉnh Quảng Nam cho biết: Qua đợt tổ chức thanh tra 6 điểm khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Đại Lộc (Quảng Nam), Đoàn kiểm tra phát hiện hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp đều chưa thực hiện đúng các nội dung đã cam kết trước đó.

Cụ thể, tại điểm khai thác vàng của Công ty Cổ phần Quảng Cường, độ an toàn lao động không đạt yêu cầu, việc chống lò không đúng quy cách, có 3 lò không có thiết kế trong hồ sơ khai thác mỏ, để mất vật liệu cháy nổ, không đăng ký chủ nguồn nước thải...

Tương tự, kiểm tra tại 4 mỏ khai thác than của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hạnh Ngọt, Công ty TNHH Hoàng Phúc, Công ty TNHH Anh Lài và Công ty Chế biến Nông - Lâm sản Đại Lộc, Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về thiết kế mỏ không đúng quy định, nước thải độc hải thải trực tiếp ra môi trường, nhiều lò nhỏ và hẹp, đi lại khó khăn dễ dẫn đến  tai nạn lao động.
 

 
Theo Trần Ánh (CAND) 

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.