Nhóm 5 người chuyên cưỡng đoạt của chủ thầu xây dựng
(PLO)- Nhóm năm thanh niên chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng, đòi chia lợi nhuận từ các công trình xây dựng vừa bị bắt giữ.

Ngày 3-1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Như Thanh đã bắt giữ năm người chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện này.

Nhóm 5 người chuyên cưỡng đoạt của chủ thầu xây dựng  - ảnh 1
Năm người bị bắt giữ cùng tang vật hành nghề ép chủ thầu chia lợi nhuận khi làm đường liên thôn, xã. Ảnh: T.Thanh (CATH)

Các thanh niên bị bắt giữ gồm: Lê Văn Hải (Tức Hải còi), Ngô Tuấn Anh (tức Cu đồng), Lê Mạnh Hùng, Lê Văn Thọ và Lê Đức Thịnh đều ngụ ở huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Kết quả điều tra ban đầu, Công an huyện Như Thanh thông tin nhóm thanh niên này chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng.

Theo đó, khi phát hiện có các công trình xây dựng trên địa bàn, những người này đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ ép phải mua cát của họ. Đồng thời khống chế các đầu xe chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải đóng “luật” nếu không sẽ bị đe dọa, uy hiếp.

Họ còn tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông trên các tuyến liên thôn, liên xã để đòi chia lợi nhuận với giá 1 m3 bê tông phải chia cho chúng 10.000 đồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng.

ĐẶNG TRUNG