Nhóm bạc bịp nhốt con nợ đòi tiền
(PLO)- Bằng thủ đoạn đánh tráo các quân vị và sử dụng máy rung, Sáng luôn thắng trong mọi canh bạc.

Ngày 23-11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thế Hường (30 tuổi, trú tại Long Biên - Hà Nội) về tội bắt giữ người trái phép và cướp tài sản; Phạm Xuân Phòng (35 tuổi, Nam Định) cùng Lục Văn Thìn (27 tuổi, Bắc Giang) về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc; Bùi Văn Quyến (42 tuổi) và Bùi Văn Cường (29 tuổi, cùng trú tại Nam Định) về tội đánh bạc. Đây là năm trong số tám bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ này.

Theo hồ sơ, khoảng 17 giờ ngày 17-7-2013, Nguyễn Văn Thái (33 tuổi, Nam Định) gọi điện thoại cho Phạm Xuân Phòng rủ đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, khi các con bạc đang hăng say trên chiếu bạc thì chủ nhà trọ phát hiện và đuổi ra khỏi phòng. Tại thời điểm này, tổng số tiền các bị cáo dùng để đánh bạc là 16,7 triệu đồng.

Nhóm bạc bịp nhốt con nợ đòi tiền - ảnh 1
 Bị cáo Phòng cùng các đồng phạm tại phiên phúc thẩm.

Đang “hăng máu” nên Thái kéo cả nhóm đi tiếp đến một cửa hàng sửa máy tính để tiếp tục ăn thua. Lợi dụng lúc các con bạc khác không để ý, Sáng đã đánh tráo bốn quân vị và sử dụng “máy rung” để đánh cờ bạc bịp tại địa điểm mới.

Vì “ăn gian” nên Sáng càng đánh càng thắng, trong khi Thái phải cầm cố chiếc taxi của mình, vay Sáng 30 triệu đồng để đánh tiếp. Cuối cùng, Thái nợ Sáng đến 60 triệu đồng. Kết thúc cuộc chơi, Sáng yêu cầu Thái giao xe, hai bên xảy ra cự cãi. Sáng gọi điện thoại cho Thắng và Hường đến “hỗ trợ”.

Thắng muốn bỏ đi nhưng bị Sáng, Thắng, Hường xông vào dùng tay chân, đấm đá ngã ra đường. Cả ba tiếp tục ép Thái đi đến điểm lấy chiếc taxi của Thái. Trên đường đi, Sáng lục tìm và lấy đi hai chiếc điện thoại Nokia cùng 900.000 đồng trên người Thái.

Không tìm thấy vé gửi xe, cũng như không đến được địa điểm mà Thái đã gửi xe, ba đối tượng này bắt giữ, đánh đập và ép Thái phải gọi điện thoại cho người nhà mang 60 triệu đồng đến chuộc.

Sáng hôm sau, trong lúc gọi điện thoại cho người nhà, Thái đã liên lạc với người quen là anh Hoàng Minh M. (cán bộ công tác trong ngành công an) để cầu cứu. Anh M. đã báo cho Công an phường Ngọc Thụy và cảnh sát 113 về vụ việc. Sáng, Thắng và Hường bị bắt ngay sau đó.

HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo. Theo đó, tòa giữ nguyên mức án đối với Hường là bảy năm tám tháng tù; Phòng từ hai năm sáu tháng xuống 18 tháng tù, Thìn, Quyến cùng Cường xuống 10 tháng đến 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tuyến Phan