Ngày 31-10, Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bàn giao ba nghi can gồm: Nguyễn Chí Linh (20 tuổi, quê Cà Mau), Huỳnh Chí Linh (20 tuổi) và Huỳnh Văn Đại (18 tuổi, cùng quê Bạc Liêu) cho Công an phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An, Bình Dương) điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Nhóm cướp dùng dao, súng điện chống trả 'hiệp sĩ' - ảnh 1
Các nghi can bị nhóm "hiệp sĩ" bắt giữ.

Trước đó, vào 16 giờ cùng ngày, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên của đội tổ chức tuần tra trên địa bàn phường Phú Hòa. Khi đến đường Phú Lợi thì nhóm “hiệp sĩ” phát hiện ba thanh niên đi trên hai xe máy có nhiều biểu hiện khác thường nên theo dõi. Khi nhóm này đi đến đường ĐT743, đoạn thuộc phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An) thì áp sát vào cặp vợ chồng đi xe máy và giật điện thoại di động.

Ngay lập tức các “hiệp sĩ” lái xe truy đuổi. Lúc này, nhóm nghi can dùng dao và súng điện chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, nhóm nghi can chạy được khoảng 3 km thì bị các “hiệp sĩ” bao vây, bắt giao công an xử lý.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ các hung khí, xe máy cùng điện thoại, tang vật. Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm này khai trước khi bị bắt đã thực hiện hai vụ cướp khác được hai điện thoại của người đi đường.