Nhóm cướp giật lấy tiền 'độ xe, đi bão' sa lưới
(PLO)- Nhóm này khai hoạt động cướp giật từ cuối năm 2017 và đã thực hiện hàng chục vụ tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM.

Ngày 23-4, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (PC45, Công an TP.HCM) cho biết vừa bắt Nguyễn Chí Hiếu (28 tuổi), Nguyễn Chí Hào (25 tuổi, em ruột Hiếu; cùng ngụ quận 6) và Trương Thị Thu Trang (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân; người yêu của Hào) về hành vi cướp giật tài sản.

Qua thời gian theo dõi, nhóm cướp táo tợn thường gây án trên nhiều tuyến đường trung tâm tại TP.HCM rơi vào tầm ngắm của đặc nhiệm Công an TP.HCM.

Nhóm cướp giật lấy tiền 'độ xe, đi bão' sa lưới - ảnh 1
Nhóm cướp gây ra nhiều vụ án vừa bị đặc nhiệm bắt. Ảnh: CA

Đây là nhóm cướp gồm ba người, điều khiển những chiếc xe đã được “độ” chạy với tốc độ rất cao, gây án chóng vánh khiến công tác đeo bám của cảnh sát gặp không ít khó khăn.

Ngày 19-4, nhóm này rảo quanh nhiều tuyến đường chờ cơ hội ra tay. Đến trước số nhà 11 Bà Hom (quận 6, TP.HCM), phát hiện có đôi nam nữ chở nhau lưu thông cùng chiều, Hào chở Hiếu áp sát cô gái để Hiếu giật phăng sợi dây chuyền.

Tuy nhiên, các trinh sát hình sự đã nhanh chóng ập đến khống chế cả hai. Riêng Trang đi xe máy một mình đã chạy thoát nhưng cũng bị bắt sau đó.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai đã hoạt động cướp giật từ cuối năm 2017 và thực hiện hàng chục vụ. Tài sản cướp được đem tiêu xài và chi vào việc “độ xe”, “đi bão”.

NGUYỄN TÂN