Nhóm cướp kề dao cướp xe ở Thủ Đức sa lưới
(PLO)- Những người này khai từ ngày 20-4 đến nay đã gây ra bốn vụ cướp tài sản trên các địa bàn như quận 9, quận Thủ Đức và không nhớ rõ các vụ khác. 

Ngày 1-5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa bàn giao  Lê Hoàng Nam (16 tuổi, ngụ quận quận Gò Vấp) và Trần Phước Đại (18 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho Công an quận 9 để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đây là nhóm cướp trẻ tuổi gây ra nhiều vụ khu vực vùng ven TP.HCM.

Nhóm cướp kề dao cướp xe ở Thủ Đức sa lưới - ảnh 1
Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh H.Tâm

Bước đầu, cả hai thừa nhận từ khoảng ngày 20-4 đến nay đã gây ra bốn vụ cướp tài sản trên các địa bàn như quận 9, quận Thủ Đức và không nhớ rõ các vụ khác.

Nam, Đại thường nhắm vào những người phụ nữ đi một mình ở những quãng đường vắng vào ban đêm. Khi xác định được “con mồi” cả hai ép xe rồi dùng dao kề vào cổ, uy hiếp để cướp xe và các tài sản có giá trị khác.

Vụ gần đây nhất là vào lúc rạng sáng 27-4,  Đại và Nam tổ chức ép xe một phụ nữ ở một con hẻm nằm trên đường Lê Văn Việt, quận 9 cướp xe máy và tẩu thoát.

Khi cả hai đưa xe về môt tiệm Internet trên địa bàn quận Thủ Đức thì bị trinh sát bắt gọn.

Ngoài ra, cảnh sát xác định trước đó không lâu, hai người này cũng cướp  một xe máy và một điện thoại của một người phụ nữ trên đường Lê Văn Việt, quận 9. Chiếc xe cướp được chúng đã bán với giá 7 triệu đồng.

Nam và Đại đều nghiện game và ăn ngủ tại quán Internet. Khi cần tiền thì rủ nhau đi cướp.

Hiện công an cũng ra thông báo những ai là nạn nhân của hai tên cướp này đến trình báo để phục vụ công tác điều tra. 

NGUYỄN TÂN