Nhóm cướp taxi quen nhau qua Facebook
(PL)- Đến chiều tối 19-11, Đại tá Phạm Văn Soát - Trưởng Công an huyện Đắk Glei (Kon Tum) cho biết công an đã bắt được ba nghi can trong vụ cướp taxi trốn vào rừng ở Kon Tum. Hiện công an vẫn đang tiếp tục truy tìm nghi can còn lại.

 

Trong số ba nghi can bị bắt, Lương Tuấn Vinh (21 tuổi, ngụ phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) là lính nghĩa vụ quân sự, mới chuyển về một đơn vị ở tỉnh Bình Dương.

Ngày 15-11, anh ta trốn khỏi doanh trại từ Bình Dương lên Lâm Đồng thuê nhà nghỉ. Đến 17-11, anh ta họp nhóm ở thị xã Bảo Lộc rồi bàn việc cướp taxi.

người bị bắt tại đèo Lò Xo vào sáng 19-11 là Kim Hào Nam (26 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thừa nhận cầm đầu nhóm cướp.

Nhóm cướp taxi quen nhau qua Facebook  - ảnh 1
Nghi can Kim Hào Nam tại công an. Ảnh: TR.THU

Nam khai cả nhóm quen qua Facebook rồi hẹn gặp nhau tại thị xã Bảo Lộc (Lâm Đồng) bàn cách cướp taxi. Sau khi đến tiệm tạp hóa mua dây dù, chiều 17-11, Nam cùng Vinh và hai người khác đón taxi. Khi xe chạy khỏi Bảo Lộc khoảng 50 km, nhóm cướp đã ra tay. “Taxi đến giữa đèo Bảo Lộc thì tôi ngồi đằng sau siết cổ lái xe taxi. Vinh đưa tài xế ra sau trói chân tay để một người trong nhóm lái xe” - Nam khai. 

Như chúng tôi đã thông tin, rạng sáng 18-11, nhận tin một nhóm thanh niên cướp taxi,  Trạm CSGT Ngọc Hồi lập chốt chặn trên đèo Lò Xo.

Khi phát hiện taxi khả nghi, CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra thì tài xế tăng ga bỏ chạy. CSGT truy đuổi khoảng 3 km thì taxi này dừng lại. Bốn thanh niên trên xe bung cửa chạy vào rừng, bỏ lại hai giỏ xách có quân trang…

Huy động cả trăm cảnh sát, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ…, đến chiều tối 18-11, công an bắt được Vinh. Tiếp tục lập chốt, truy tìm, đến sáng 19-11, công an bắt tiếp Nam khi người này lên đèo Lò Xo đón xe về Quảng Nam. Khi bị bắt, trong người Nam có một con dao. Đến tối cùng ngày thêm một người trong nhóm cướp bị bắt.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục truy lùng nghi can còn lại.

TRUNG THU