Nhóm đồng tính giả công an cưỡng đoạt tiền người Hàn Quốc
(PLO)- Nhóm đồng tính nữ giả danh công an vào gõ cửa chung cư của người đàn ông Hàn Quốc đang sinh sống để đe dọa đòi lấy 10.000 USD.

Ngày 21-7, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang tạm giữ Lê Thị Lụa (còn gọi là Linh, 34 tuổi, quê Thanh Hóa, Giám đốc Công ty TNHH Gia Khang Phú - Đà Nẵng), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, quận Thanh Khê) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, ngụ Thừa Thiên-Huế) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản người nước ngoài. Nhóm này do Thư cầm đầu.

Nhóm đồng tính giả công an cưỡng đoạt tiền người Hàn Quốc - ảnh 1
Nguyễn Như Bảo Thư tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo điều tra, Lụa và Thư quen với một người đàn ông Hàn Quốc tên Lee.

Trong lúc trò chuyện, ông Lee nói với cả nhóm về việc ông LJJ (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đang làm việc tại Đà Nẵng) là người đang bị truy nã vì cướp tài sản trị giá 3,6 triệu USD.

Sau khi truy tìm, nhóm của Thư biết được người đàn ông 55 tuổi đang ở trong một căn hộ chung cư ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu là LJJ nên lên kế hoạch đe dọa để tống tiền.

Chiều 19-7, Thư, Lụa và Nhơn đi trên hai xe máy đến gõ cửa căn hộ mà người đàn ông Hàn Quốc đang sinh sống. Người đàn ông nước ngoài không biết tiếng Việt nên đưa máy cho phiên dịch của ông để nói chuyện với Lụa.

Lụa tự xưng là cảnh sát đi bắt người phạm tội phạm truy nã, yêu cầu ông này phải theo nhóm về công an phường làm việc. Nếu muốn bỏ qua thì phải chung chi.

Người đàn ông hoang mang không rõ đầu đuôi sự việc nhưng vẫn đồng ý và đưa cho nhóm này 105 triệu đồng. Lúc này Lụa chê ít và đòi đủ số tiền 10.000 USD mới chịu bỏ qua. Người đàn ông hẹn đến hôm sau sẽ đưa đủ số tiền này.

Sau khi lấy được tiền, nhóm của Lụa chia nhau, trong đó ông Lee nhận 23 triệu đồng. Đúng hẹn, ba người Lụa, Thư và Nhơn quay lại lấy số tiền còn lại khoảng 5.500 USD thì bị Công an phường Thạch Thang bắt quả tang.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

HẢI HIẾU