Nhóm người khống chế người dân trước mặt CSGT
(PL)- Ngày 21-9, liên quan đến clip ghi lại cảnh nhóm người mặc thường phục định khống chế, nói xấc xược với người đàn ông lớn tuổi trong khi CSGT có mặt để giải quyết sự việc, Trưởng Công an huyện Kiến Thụy Nguyễn Bình Khánh cho biết:

 “Thông tin đã được đăng tải trên mạng. Chiều 21-9, Công an TP sẽ có thông tin chính thức”.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Vũ Văn Thảo, Đội trưởng Đội Giao thông Công an huyện Kiến Thụy, để xác minh sự việc nhưng ông này cáo bận và không trả lời.

Sau đó, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Hải Phòng, Trung tá Vũ Xuân Hùng chỉ cho biết ngắn gọn qua điện thoại: “Chúng tôi đang nắm bắt nên chưa có thông tin chính thức gì về vụ việc”.

Theo nội dung clip, người đàn ông lớn tuổi mặc áo ba lỗ màu đen, đội mũ bảo hiểm, được cho là đang giải quyết việc vi phạm giao thông với hai chiến sĩ CSGT. Tại thời điểm đó, một nhóm người mặc thường phục ra giằng co với ông này.

Nhóm người khống chế người dân trước mặt CSGT - ảnh 1

Nhóm người mặc thường phục khống chế, nói xấc xược với người đàn ông lớn tuổi. (Ảnh cắt từ clip)

Đang trong lúc lời qua tiếng lại, bất ngờ một người đàn ông mặc áo màu xanh trong nhóm người trên lao vào bẻ quặt tay người đàn ông, đồng thời người này dùng tay phải ghì cổ và kéo người đàn ông được xác định là chủ phương tiện ra khỏi chiếc xe người đàn ông đang giữ. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn giữ chặt chiếc xe đó, chỉ đến khi một chiến sĩ CSGT vào can ngăn mọi việc mới dừng lại.

Người đàn ông bị giữ mô tô trình bày trong clip: Khi ông đang chạy xe trên đường thì bất ngờ có hai người mặc thường phục chạy xe vượt lên trước và chặn đầu xe ông, buộc dừng lại. Quá bất ngờ, ông không biết là ai và cho rằng nếu là lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ thì phải mặc quân phục, quân hàm chứ mặc như vậy thì biết là ai, đang làm gì.

Trong đoạn clip, người đàn ông mặc thường phục áo màu xanh còn xưng “mày tao” khiến người dân chứng kiến và người đàn ông bị dừng xe bức xúc…

Vụ việc được cho là xảy ra ngày 14-9, tại trước cổng Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Chúng tôi tiếp tục theo dõi, thông tin đến bạn đọc.

HẢI ĐƯỜNG