Nhóm phát tán phim sex thu lời hàng chục tỉ đồng bị bắt
(PL)- Ngày 13-4, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết vừa phối hợp Cục Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ bốn nghi can truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

 

Đó là Nguyễn Ðức Nhật (giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Ðức Nhật tại Bình Dương), Lê Văn Tỵ, Lê Hữu Hiếu và Nguyễn Ích Vũ (cùng trú Thừa Thiên-Huế).

Qua khám xét nhà các nghi can, cơ quan công an thu giữ hai ô tô, ba xe máy, ba máy vi tính xách tay, bốn bộ máy vi tính để bàn, năm sổ tiết kiệm với tổng số tiền 7,5 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu, tháng 3-2012, Nhật lập và quản trị trang web Ryushare.com với mục đích để chia sẻ dữ liệu trực tuyến có thu phí. Để trang web hoạt động, Nhật liên hệ thuê hơn 500 sever ở nước ngoài (chủ yếu ở Hà Lan và Pháp) với số tiền khoảng 4 tỉ đồng mỗi tháng.

Trước đó, Nhật đăng ký thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật, ký hợp đồng ủy quyền với công ty thanh toán trực tuyến Onepay thu hộ các giao dịch trên Internet có liên quan đến hoạt động của trang web của mình và chuyển vào tài khoản công ty mở tại Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Dương.

Thống kê sơ bộ của cơ quan công an, trên trang Ryushare.com có gần 13,4 triệu file được đưa lên với hơn 803.000 thành viên.

Theo điều tra, có khoảng 500 đối tượng trong nước và nước ngoài đã đưa lên web hơn 1 triệu file nội dung liên quan đến phim khiêu dâm.

VIẾT LONG - MỸ SEN