Ngày 7-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã khởi tố vụ án, lấy lời khai các nghi can điều tra nhóm thiếu niên do Đinh Quang Huy (16 tuổi) ngụ tại Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận cầm đầu để điều tra về tội hiếp dâm trẻ em.

Nhóm thiếu niên hiếp dâm bạn gái quen qua Facebook - ảnh 1
Khu vực bờ kè nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, tối 30-9, nhóm 10 thiếu niên tuổi 13-16 do Huy rủ rê tổ chức nhậu tại bờ kè ven biển thuộc thôn Khánh Nhơn, xã Nhơn Hải. Nhóm này nhắn tin trên mạng xã hội mời bạn mới làm quen là Nguyễn Thị Hà (14 tuổi, đã đổi tên) ngụ tại Khánh Hải, Ninh Hải và một bạn nữ khác xuống chơi. Đến khoảng 23 giờ, Hà và người bạn đòi về thì được Huy cử hai người trong nhóm chở về. Tuy nhiên, chiếc xe chở Hà vừa chạy khoảng 100 m thì hết xăng, còn bạn gái kia được chở về trước.

Lúc này Huy chạy lên đi bộ cùng Hà rồi bất ngờ ôm thiếu nữ này và đòi quan hệ. Thấy Huy ôm Hà, cả nhóm chạy lên dùng áo khoác của Huy trùm đầu thiếu nữ này lại. Sau đó, nhóm thiếu niên này cởi đồ rồi giữ cho Ngô Dương Hoài Phong (14 tuổi), Bùi Nguyễn Thanh Tùng (15 tuổi) và Phạm Văn Dân (15 tuổi, cùng ngụ tại Khánh Nhơn, Nhơn Hải) thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Các thiếu niên còn lại được xác định có hành vi giúp sức và dâm ô.

Đến khoảng 1 giờ ngày 1-10, Hà mới được chở về nhà và đã kể lại sự việc cho gia đình. Gia đình của nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến Công an huyện Ninh Hải.