Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ít nhất ba người chết - ảnh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Người Lao Động

22 giờ 30 tối nay (12-12), Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận một vụ nổ vừa xảy ra tại một nhà kho của Công an tỉnh vào tối cùng ngày.
Cụ thể, một nguồn tin cho biết vụ nổ xảy ra tại kho chứa tang vật của Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an tỉnh Đắk Lắk.
Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cũng cho hay vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 20 giờ. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung cho công tác cứu hộ và chưa thể thông tin thêm.

Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ít nhất ba người chết - ảnh 2
Khoa Cấp cứu BV Đa khoa Đắk Lắk lúc 23 giờ 30 ngày 12-12. Rất đông thân nhân của các nạn nhân túc trực trước cửa phòng cấp cứu ngóng tin người thân. Ảnh: ĐẠI DŨNG 

Nguồn tin từ một lãnh đạo ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết có ít nhất hai nạn nhân bị thương nặng trong vụ nổ đang được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Theo người dân thông tin, vụ nổ đã gây chấn động mạnh khiến hàng chục ngôi nhà dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân… quanh trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk bị rung chấn, hư hỏng.

No lon tai Cong an tinh Dak Lak, 4 thuong vong hinh anh 2
Theo Zing, thống kê ban đầu có ít nhất 10 ngôi nhà bị ảnh hưởng từ vụ nổ, nhiều vật dụng bị vỡ, hư hại. Ảnh: Minh Quý (Zing)
Trong khi đó, báo Người Lao Động cho biết "đã có hai người chết và hai người bị thương trong vụ nổ này. Trong hai người bị thương, có một người bị thương rất nặng do chấn thương sọ não. Phần lớn trong số này là chiến sĩ công an". 

Số lượng thương vong nói trên cũng được xác nhận trên tờ Zing. Theo đó, tin ban đầu cho hay có ít nhất hai người thiệt mạng và hai người bị thương sau vụ nổ. Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được thông tin nên chưa rõ có bao nhiêu thường dân trong số các nạn nhân.

No lon tai Cong an tinh Dak Lak, 4 thuong vong hinh anh 4
Nhiều nhà dân sống chung quanh trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk bị chấn động, nhiều vật dụng rơi, vỡ. Ảnh: Minh Quý (Zing)

+ Đến 0 giờ 45 phút ngày 13-12, BV Đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết: đến thời điểm hiện tại có ba nạn nhân tử vong trong vụ nổ nhà kho của PC54. Bệnh viện đang tập trung cấp cứu những người bị thương khác. Tuy nhên số người bị thương trong vụ nổ không được tiết lộ.

Các nạn nhân trong vụ nổ hầu hết là công an của phòng PC54, một nguồn tin cho biết.

Liên quan đến vụ nổ, một lãnh đạo công an Đăk Lăk cho biết, các đơn vị đang tập trung vào việc cứu chữa nạn nhân và khám nghiệm hiện trường. 

"Thông tin cụ thể vụ nổ sẽ được cung cấp cho báo chí sau", vị lãnh đạo này nói.