Ngày 18-6, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến hai người tử vong tại xã Tân Cảnh, huyện Đak Tô.

Nữ cán bộ bị bạn học chém, tưới xăng đốt tử vong - ảnh 1
Người nhà đau đớn làm tang lễ cho nạn nhân X. - Ảnh L.Q.LOAN

Theo báo cáo của Công an huyện Đak Tô, khoảng 6 giờ 30 sáng 15-6, Nguyễn Minh Hoàng (36 tuổi, xã Tân Cảnh) đi xe máy đến nhà người trong xã là chị X. (37 tuổi, Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Tô). Lúc này, trong nhà chỉ có chị X. và con trai 8 tuổi tên T.

Sau khi vào nhà, Hoàng và chị X. nói chuyện và xảy ra cãi vã. Hoàn., đổ xăng khắp sàn nhà rồi châm lửa.g đẩy cháu T. ra ngoài sân rồi chốt cửa lại. Tiếp đó, Hoàng dùng dao chém chị X. 

Khi thấy khói trong nhà bốc lên và nghe tiếng kêu la, hàng xóm vội lao sang cứu hỏa. Khi dập được đám cháy, mọi người phát hiện chị X. nằm dưới sàn nhà, quần áo đã cháy đen, trên người còn có một số đốm lửa. Hoàng nằm gần chị X., một tay vẫn còn cầm dao.

Cả hai được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng đều tử vong.

Theo những người hàng xóm, chị X. và Hoàng là bạn học cùng thời cấp II. Hoàng lấy vợ và sinh được 2 người con nhưng hiện đã ly hôn. Thời điểm xảy ra vụ án, chồng chị X. vừa chở đứa con nhỏ rời nhà để đi học được chừng 30 phút.