Liên quan vụ việc bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi được nữ thiếu úy cảnh sát cho bú “cứu đói”, chiều 6-10, PV có mặt tại trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tìm hiểu câu chuyện đầy tình thương này.

Hình ảnh một bé trai bụ bẫm, khỏe mạnh đang ngoan ngoãn nằm trong vòng tay của nữ thiếu úy xinh đẹp khiến nhiều người không kìm được giọt nước mắt xúc động.

Nữ cảnh sát bật khóc nói về bé trai bị bỏ rơi - ảnh 1
Nữ thiếu úy bật khóc khi nói về bé trai bị bỏ rơi

Tôi thương cháu như con mình!

Đã hai ngày kể từ khi bé trai được phát hiện bị bỏ rơi trong nhà nghỉ, cũng là từng ấy thời gian Thiếu úy Khuất Khánh Ly phải nghỉ mọi việc để chăm sóc cho bé.

Chị kể mỗi buổi tối sau khi tan làm, chị đưa bé về nhà chăm sóc cùng với đứa con út của mình (cũng đang bú sữa - PV). Dù cùng một lúc phải chăm hai “nhóc tì”, rất vất vả nhưng chị cũng rất vui vẻ.

Nhờ đang nuôi con nhỏ, mỗi khi bé trai khóc, Thiếu úy Ly đều không ngần ngại cho cháu bú. Chị bảo thương cháu lắm, còn nhỏ mà đã bị người thân chối từ, chính vì vậy chị không chút mảy may khi san sẻ những giọt sữa vốn để dành cho con mình.

“Cháu còn quá nhỏ nên tôi chỉ cho dùng sữa của mình. Cháu ngoan lắm, không quấy phá gì, đặc biệt lại rất thích người lạ bế…” - Thiếu úy Ly kể.

Nói đến đây, chị bỗng bật khóc. Rồi chị tâm sự trong nước mắt. Chị sụt sùi: “Tôi coi cháu như người con thứ 3 của mình, rất muốn nhận cháu về nuôi. Nhưng bây giờ tôi còn 2 con nhỏ, kinh tế gia đình lại không khá giả nên không thể nuôi cháu được. Tôi hy vọng mẹ sẽ đến đón cháu, nếu không rất mong người tốt bụng nào đó sẽ nuôi, chăm sóc cháu thật tốt”.

Nói về việc cho cháu bú, vị nữ cảnh sát bảo đây là bản năng, bất cứ người phụ nữ nào khi nhìn thấy cháu cũng sẽ làm như chị.

Nữ cảnh sát bật khóc nói về bé trai bị bỏ rơi - ảnh 2
Bé trai bụ bẫm, rất ngoan ngoãn

Chưa có ai đến nhận

Trung tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, cho biết đơn vị tiếp nhận cháu bé vào lúc 15 giờ ngày hôm qua (5-10), tại nhà nghỉ K.A trên địa bàn.

Thời điểm đó, trực ban của đơn vị nhận được cuộc gọi từ nhà nghỉ báo có một cháu bé bị bỏ rơi. Ngay lập tức, đơn vị có mặt đưa cháu về trụ sở.

“Theo báo cáo của nhân viên nhà nghỉ, trưa qua có một người phụ nữ đưa cháu bé vào nghỉ tại đây. Lúc sau, người này một mình ra khỏi nhà nghỉ. Khi nhân viên nghe thấy tiếng khóc của cháu bé mới biết cháu bị bỏ lại” - Trung tá Thanh thông tin.

Vị trưởng công an phường cũng cho hay sau khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người gọi điện thoại, đến tận trụ sở đơn vị xin nhận cháu bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, phía công an chưa đồng ý và đang tiếp tục liên hệ với gia đình đến nhận cháu về.

“Hiện vẫn chưa thể khẳng định cháu bé bị mẹ bỏ rơi, bước đầu chỉ biết có một người phụ nữ bế cháu bé đến nhà nghỉ rồi bỏ đi một mình. Chúng tôi đang khẩn trương tìm kiếm thân nhân đến đón cháu về” - Trung tá Thanh chia sẻ.