Nữ chủ cửa hàng giữ chân người Trung Quốc rồi báo công an
(PLO)- Lừa một lần thấy "ngon ăn", Li Hai Wu quay lại định giở chiêu cũ thì bị nạn nhân tìm cách giữ lại và âm thầm báo công an.

Ngày 12-11, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đang tạm giữ Li Hai Wu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và Lý Văn Giang (26 tuổi, quê Hà Giang, được thuê làm phiên dịch) để điều tra về hành vi lừa bán thiết bị văn phòng kém chất lượng.

Nữ chủ cửa hàng giữ chân người Trung Quốc rồi báo công an - ảnh 1
Công an kiểm tra hàng hóa kém chất lượng. Ảnh: CA

Hôm 6-12, Li Hai Wu cùng phiên dịch đến mời chào thiết bị văn phòng phẩm với một phụ nữ chuyên kinh doanh loại hàng này trên đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Thấy rẻ, chủ cửa hàng đồng ý mua nhiều thiết bị với tổng số tiền là 38 triệu đồng. Sau khi người đàn ông Trung Quốc đi khỏi, bà này kiểm tra thì phát hiện hàng hóa không đúng với chất lượng vỏ hộp giới thiệu, cũng như thiếu số lượng.

Đến ngày 8-12, thấy dễ lừa, Li Hai Wu quay lại để tiếp tục bán hàng, bị nạn nhân tìm cách giữ lại và âm thầm báo công an.

Tại cơ quan công an, Li Hai Wu khai những hàng hóa trên là do một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc (không rõ lai lịch) giao cho đi bán kiếm lời.

HẢI HIẾU