Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD
(PLO)- Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ một nữ PV của báo Thương hiệu và Công luận vì có hành vi tống tiền doanh nghiệp với số tiền 70.000 USD.

Trưa 19-12, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã bắt giữ một nữ PV để điều tra về hành vi tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, người này công tác tại báo Thương hiệu và Công luận. Nữ PV đã có hành vi tống tiền doanh nghiệp với số tiền lên tới 70.000 USD.

Theo công an, nữ PV bị bắt vào chiều 18-12, tại trụ sở của báo ở TP Hà Nội. Thời điểm bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ số tiền 70.000 USD.

Thông tin về vụ việc này, báo Thương hiệu và Công luận cho biết nữ PV tên Đào Thị Thanh Bình, bị bắt về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang.

Khi bị bắt có người của công ty, PV và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho PV xem rồi yêu cầu PV ký giấy biên nhận. PV xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Trước đó PV Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE- ICT. 

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho PV Đào Thị Thanh Bình thu thập thông tin viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp công ty, Ban quản lý Khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp PV có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó PV Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18-12, công ty cho người giao tiền cho Bình thì bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

T.PHAN