Nữ siêu trộm với ‘bùa hộ mệnh’ nuôi con nhỏ
(PLO) -Để có tiền đánh bạc, người mẹ trẻ nuôi con nhỏ đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động. Thấy vợ trở thành “siêu trộm” người chồng đã phải van xin. 

Ngày 30-9, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, nghi can Trần Thị Ngọc Hiền (24 tuổi, quê An Giang, tạm trú thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã lên trình diện tại cơ quan về hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, Hiền đang được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

Trước đó, vào tháng 4-2015, công thị xã Thuân An liên tục nhận được tin báo trên địa bàn xuất hiện một cô gái trẻ thường xuyên tới các cửa hàng buôn bán điện thoại di động để trộm. Theo mô tả của các nạn nhân, nhìn vẻ bên ngoài cô gái lịch sự đàng hoàng nên chủ cửa hàng điện thoại không hề cảnh giác. Vì vậy lợi dụng sơ hở “nữ quái” này đã nhanh chóng trộm điện thoại cho vào túi xách rồi tẩu thoát.

Nữ siêu trộm với ‘bùa hộ mệnh’ nuôi con nhỏ - ảnh 1
 Nghi can Hiền.

Nhận được tin báo, các trinh sát công an thị xã Thuận An nhanh chóng vào cuộc và xác định nghi can là Trần Thị Ngọc Hiền. Thông tin nắm được, Hiền hiện đang tạm trú cùng chồng và 4 con nhỏ tại phường Thuận Giao (thị xã Thuận An), có hai đứa bé sinh đôi mới hơn 1 tuổi.  Đặc biệt, Hiền có máu mê cờ bạc.

Theo lời kể của trinh sát, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng những lúc ra ngoài, “nữ quái” ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu như người lịch sự, có thu nhập cao. Sau khi đi dạo một vòng tìm cửa hàng bán điện thoại vắng người, Hiền liền ghé vào vờ xem hàng để mua rồi trộm tài sản.

Với chứng cứ thu thập được, tháng 7- 2015, Cơ quan CSĐT đã triệu tập Hiền lên trụ sở công an làm việc. Tại đây, nghi can khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên do đang nuôi con nhỏ nên Hiền được tại ngoại với lời hứa không tái phạm, hàng tuần lên trình diện theo quy định của pháp luật.

Có "bùa hộ mệnh" nuôi con nhỏ nên cô ta tiếp tục trộm cắp. Hiện, tang vật công an thu giữ gần 20 chiếc điện thoại đắt tiền các loại, là tang vật liên quan đến hàng chục vụ trộm mà Hiền gây ra.

Theo chồng của nghi can, Hiền không biết chữ, cha mẹ mất sớm nhưng nhìn dễ thương lại thật thà, hiền lành nên anh đã cưới làm vợ. Hơn 2 năm trước anh đưa vợ con từ Long An lên Bình Dương xin việc làm. Thấy con còn nhỏ nên anh đã khuyên vợ ở nhà chăm sóc con. Tuy nhiên đến khi vợ bị bắt thì anh mới “ngã ngửa” ra biết vợ nghiện cờ bạc nên đã sa vào con đường phạm tội.

Cũng theo lời người chồng, sau khi bảo lãnh cho vợ tại ngoại, anh đã  phải van xin vợ đừng cờ bạc rồi đi trộm cắp. Tuy nhiên do phải đi làm không quản lý nổi nên Hiền tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Chính vì thế, mỗi lần thua bạc Hiền vay nặng lãi từ nhóm giang hồ. Để có tiền trả nợ Hiền đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền “nướng” vào cờ bạc.

Một cán bộ công an thị xã Thuận An nhận định, Hiền biết lợi dụng hoàn cảnh nuôi con để tiếp tục phạm tội. Pháp luật chỉ khoan hồng với người biết sám hối chứ tục tái phạm, công an sẽ có biện pháp quản chế chặt hơn.

Vũ Hội