PC47 TP.HCM phá 2 chuyên án, thu hơn 20 kg ma túy
(PLO)- Đạt thành tích cao trong việc khám phá các chuyên án, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy được Công an TP.HCM khen thưởng.

Chiều 3-5, thay mặt Ban giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) trao thư khen của giám đốc Công an TP.HCM cùng phần thưởng về những thành tích mà đơn vị đã đạt được.

PC47 TP.HCM phá 2 chuyên án, thu hơn 20 kg ma túy - ảnh 1
Thay mặt Ban giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá cao thành tích của PC47. Ảnh: H.TÂM

Theo đó, liên tục trong tháng 3 và tháng 4-2018, đơn vị này đã triển khai tập trung đấu tranh, triệt phá hai chuyên án, bắt, khởi tố 10 người, thu giữ hơn 14 kg ma túy tổng hợp; 6,97 kg heroin; 379 viên ma túy tổng hợp và cùng nhiều phương tiện, dụng cụ có liên quan đến hoạt động phạm tội.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra để phá kết thúc vụ án.

Thay mặt Ban giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá cao thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, tạo được dư luận tốt trong quần chúng nhân dân trên địa bàn TP đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy.

“Hai chuyên án trên đều thực hiện phương châm không để cho phát tán ma túy ra và không chờ đợi để úp một vụ cho lớn, mà khi có điều kiện là phá từng phần” - Thiếu tướng Minh nói.

NGUYỄN TÂN