Phá đường dây thầu đề liên quận ở TP.HCM
(PLO)- Đường dây thầu đề do bà chủ 58 tuổi cầm đầu có chân rết hoạt động trên địa bàn nhiều quận tại TP.HCM với giao dịch một ngày lên đến hàng trăm triệu đồng.
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC45) vừa triệt phá đường dây chuyên thầu đề do Nguyễn Thị Điệp (58 tuổi, thường trú phường An Phú, quận 2) cùng đồng phạm tổ chức.
Theo cơ quan công an, đường dây này có hơn 10 địa điểm hoạt động thầu đề, ghi số đề trên địa bàn nhiều quận ở TP với số tiền rất lớn.

Phá đường dây thầu đề liên quận ở TP.HCM - ảnh 1
Nguyễn Thị Điệp cầm đầu đường dây thầu đề từ tháng 8-2016. Ảnh: CA

Chiều 15-5, cảnh sát ập vào 10 địa điểm thầu đề, ghi số đề của đường dây này trên địa bàn nhiều quận như quận 2, quận 9, quận Thủ Đức... bắt giữ hơn 1 tỉ đồng tiền mặt, 10.000 USD, 13 lượng vàng, một két sắt, 29 điện thoại cùng các máy móc, phương tiện và giấy tờ liên quan.

Vào thời điểm bắt giữ, giá trị phơi đề giao dịch trong ngày 15-5 đã gần 325 triệu đồng.

Phá đường dây thầu đề liên quận ở TP.HCM - ảnh 2
Tang vật của vụ việc. Ảnh: CA

Bà Điệp khai đường dây hoạt động từ tháng 8-2016. Hằng ngày người phụ nữ này ngồi tại nhà riêng để nhận phơi đề từ các chân rết. Trong đó, Phạm Văn Sơn (45 tuổi, thường trú phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) được cho là nhánh lớn nhất của bà Điệp.

Nhà riêng của Sơn được thiết kế rất tinh vi, có hệ thống phòng bí mật ẩn sau các cánh tủ để đề phòng bất trắc và nhiều camera xung quanh để phục vụ hoạt động thầu đề.

NGUYỄN TÂN