Vụ trộm vừa xảy ra hôm nay (25-10). Chỉ trong tích tắc khóa xe máy bị phá dễ dàng, chủ nhân chiếc xe không kịp phản ứng.   

Phá khóa trộm xong xe, ai dè đụng... đặc nhiệm - ảnh 1
Đinh Công Minh và Ngô Quốc Tuấn tại cơ quan điều tra.

Ngày 25-10, Đội Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết tổ tuần tra của đội đã bàn giao Đinh Công Minh (39 tuổi, Q.7) và Ngô Quốc Tuấn (33 tuổi, Q.1) cho Công an phường 12, Q.10 để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 45, trên đường tuần tra, tổ trinh sát phát hiện có hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo. Đeo bám liên tục qua nhiều tuyến đường, đúng như dự đoán, 15 phút sau, đến trước một ngôi nhà trên đường Thành Thái (P.12 Q.10), phát hiện chiếc xe máy dựng hớ hênh không người trông coi, hai thanh niên trên bắt đầu ra tay “ăn hàng”.

Tên cầm lái giả vờ xuống xe để xe đồng bọn trông coi, một mình đi bộ đến gần “con mồi”. Chỉ vài thao tác nhỏ, người này đã phá khóa xe thành công, ung dung leo lên xe tăng ga tẩu thoát. Vụ trộm diễn ra chớp nhoáng, tổ trinh sát lập tức truy đuổi, ép xe đạp ngã, tóm gọn hai thanh niên trên cùng toàn bộ tang vật và phương tiện gây án trong ánh mắt ngỡ ngàng của người đi đường.

Phá khóa trộm xong xe, ai dè đụng... đặc nhiệm - ảnh 2
Tang vật và phương tiện gây án.

Ngay trong buổi sáng, tổ tuần tra đã di lý tất cả về Công an phường 12, Q.10 để bàn giao. Tại đây, hai người đàn ông này khai tên là Đinh Công Minh (39 tuổi) và Ngô Quốc Tuấn (33 tuổi), cả hai đều đã có nhiều tiền án tiền sự.

Cụ thể, Đinh Công Minh từng có năm tiền án liên quan đến hành vi cướp giật, trộm cắp và gây rối trật tự công cộng. Ngô Quốc Tuấn từng có một tiền án cướp giật và nghiện ma túy.