Phao tin người về từ Hà Nội bị COVID-19, bị phạt nặng

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 16:24

(PLO)- Một phụ nữ ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa bị Công an huyện Thường Xuân xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin có người mắc COVID-19 trên địa bàn này.

Chiều nay, 6-4, Công an huyện Thường Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Hương (21 tuổi), ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân về hành vi tung tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19.

Theo Công an huyện Thường Xuân, trước đó vào ngày 27-3, Lê Thị Hương đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có nick name “Lê Thị Thu Hương” đăng thông tin “Tình hình là Xuân Dương có COVID-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Ngay sau đó, công an vào cuộc xác minh thì không phát hiện thấy trường hợp nào ở xã Xuân Dương dương tính với COVID-19 như những gì Hương thông tin trên Facebook của Lê Thị Hương.

Phao tin người về từ Hà Nội bị COVID-19, bị phạt nặng - ảnh 1
Lê Thị Hương người phao tin sai sự thật bị Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phạt 12,5 triệu đồng. Ảnh: Đ.HỢP

Tại cơ quan công an, Hương tường trình do trước đó có nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc COVID-19 nên Hương đã tung tin như trên lên mạng nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Hương, Công an huyện Thường Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.