Phạt 3 triệu đồng, tịch thu súng vụ nổ súng trên sông Hậu

HẢI DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 5/10/2018 - 20:16

(PLO)- Liên quan đến việc nổ súng trên sông Hậu, ngày 5-10, theo thông tin chúng tôi nắm được, công an và VKSND huyện Châu Thành, tỉnh An Giang thống nhất xử phạt hành chính các sai phạm liên quan. 

Trước đó ngày 26-9, chủ doanh nghiệp khai thác cát (trụ sở ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện phao phân định giới hạn vùng khai thác cát ở cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành bị đứt dây trôi nên kêu hai nhân viên đi tìm.

Trong lúc hai công nhân kéo phao về thì có chiếc tàu sắt của một doanh nghiệp khai thác cát khác đến dọa đánh.

Đến sáng 27-9, ông H.T., người thân của chủ doanh nghiệp khai thác cát, cùng một số người đi cắm lại ranh khai thác thì thấy tàu của doanh nghiệp kiếm chuyện hôm trước đang khai thác ngoài ranh nên cho người đến ghi hình.

Bị đe dọa, ông T. nổ một phát súng chỉ thiên.

Phạt 3 triệu đồng, tịch thu súng vụ nổ súng trên sông Hậu - ảnh 1
Khẩu súng bắn đạn cao su của ông T.

Công an huyện Châu Thành xác định khẩu súng trên là súng bắn đạn cao su được ông T. mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng. Công an đang tạm giữ khẩu súng cùng 23 viên đạn để xử lý.

Sau khi xem xét sự việc, cơ quan chức năng chỉ ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông H.T 3 triệu đồng về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng mục đích. Hình thức phạt bổ sung là tịch thu khẩu súng bắn đạn cao su trên.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xem xét xử phạt hành chính đối với nhóm công nhân khai thác cát thuộc công ty còn lại vì sử dụng hung khí trong lúc mâu thuẫn.

HẢI DƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.