Phạt 30 triệu đồng hai trại heo dùng chất cấm
(PLO)- Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán, phải giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Ngày 26-3, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai, cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính hai trang trại có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15-3, Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện trang trại của ông Phạm Văn Cấp (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) có sử dụng chất cấm cho đàn heo nái khoảng 40 con và trại của ông Đào Đức Thành (phường Long Bình, TP Biên Hòa) có khoảng 400 con heo thịt.

Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán đàn heo có kết quả dương tính với chất cấm, giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Theo lãnh đạo Chi cục Thú y Đồng Nai, hiện đang có đề xuất Chính phủ tăng mức xử phạt các trang trại có sử dụng chất cấm và trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự, như vậy mới có đủ sức răn đe. 

Vũ Hội