Chiều nay (11-9), Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết qua phương pháp giám định ADN đã xác định được danh tính người chết trong bể phốt của một gia đình ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống.

Nạn nhân là chị Trịnh Thị Nhất (SN 1978, ngụ ở xã Minh Nghĩa, Nông Cống) và được xác định xác định tử vong vào giữa tháng 12-2010.

Phát hiện hài cốt 1 phụ nữ mất tích 7 năm trong bể phốt - ảnh 1
Bể phốt nơi phát hiện hài cốt chị Nhất sau nhiều năm mất tích

Trước đó, vào chiều 18-3, gia đình anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hoá) thuê thợ về cất căn nhà mới và phát hiện hộp sọ người trong bể phốt. Tiếp tục hút nước, họ thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc nên báo nhà chức trách.

Trong quá trình khai quật, công an xác định đây là bộ hài cốt của phụ nữ cao khoảng 1,55 m, độ tuổi 20-40, hệ thống xương còn nguyên vẹn không phát hiện tổn thương. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một số tư trang cá nhân gồm áo phông cộc tay, quần âu nữ...

Thượng uý Trịnh Duy Dự - Đội phó Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nông Cống, thông tin trước khi mất tích, chị Nhất có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm nên thường bỏ nhà đi lang thang. Thượng úy Duy nhận định: “Nạn nhân có thể bị ngã xuống bể phốt và mất mạng, song không có người phát hiện ra”.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, bộ hài cốt và tư trang  đã được chính quyền địa phương chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Nông Cống (Thanh Hóa).