(PL)- Theo cơ quan an ninh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã phát hiện và lập biên bản nhiều hành khách đem theo súng tự chế lên máy bay, giao Công an quận Tân Bình xử lý.

Mới đây, chiều 30-12-2013, nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất soi chiếu hàng hóa thì phát hiện trong ba lô của hành khách Nguyễn Văn Duyệt (27 tuổi, quê Hải Dương) có một cây súng bút tự chế dài 15 cm nên tiến hành lập biên bản. Bước đầu Duyệt khai mượn chiếc ba lô của bạn gái là Nguyễn Thị Hoài Thư là nhân viên khách sạn ở quận 12. Duyệt, Thư cho biết chiếc ba lô là do một người khách đến khách sạn thuê phòng không có tiền trả nên để lại và Thư lấy cho Duyệt mượn.

Tiếp đó, nhân viên an ninh sân bay phát hiện trong hành lý của Nguyễn Việt Hùng (thường trú Hà Nội) có chứa một cây súng bút tự chế hình tròn dài 12 cm và ba viên đạn thể thao quốc phòng.

Qua làm việc, Hùng khai nhặt được cây súng bút trên xe taxi khi ra sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện Công an quận Tân Bình đang lập hồ sơ đối với Duyệt, Thư, Hùng để điều tra làm rõ.

HT