(PL)- Ngày 13-8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện tình trạng có nhiều loại xe máy thời trang không giấy tờ hợp pháp, xe gian đang được bán phổ biến trên địa bàn.

Theo đó, các loại xe kiểu dáng thể thao như xe Suzuki Sport, Suzuki Satria, Yamaha 125Z (ZR)… đang được người dân sử dụng ngày càng nhiều trên tỉnh Gia Lai. Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tiếp nhận, trưng cầu giám định thì phát hiện đa phần xe không có giấy tờ hợp pháp, số khung, số máy bị đục phá sửa chữa, hàn, dán kim loại khác rồi đóng số khung, số máy giả; giấy đăng ký xe và biển số đều được làm giả.

Số ít các loại xe này có liên quan đến những vụ trộm cắp tài sản. Số còn lại không rõ nguồn gốc, được nhập lậu các bộ phận, phụ tùng từ nước bạn Lào, Campuchia về, sau đó được đục sửa số khung, số máy, làm giả giấy tờ rồi lắp ráp và rao bán trên các trang mạng xã hội.

Công an tỉnh Gia Lai đề nghị người dân cần cảnh giác, tránh mua phải những loại xe không có giấy tờ hợp pháp, xe gian với giá rẻ để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

LỮ QUỲNH LOAN