Phát hiện tàu chở hàng trôi dạt trên biển Bình Định

HÀ THANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 19/2/2021 - 15:00

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bình Định phát hiện một tàu hàng không người điều khiển chở 71 kiện hàng trôi tự do trên biển.

Ngày 19-2, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận vừa phát thông báo tìm chủ sở hữu của một tàu vỏ sắt chở hàng trôi dạt trên biển được ngư dân phát hiện.

Phát hiện tàu chở hàng trôi dạt trên biển Bình Định - ảnh 1
Tàu chở hàng trôi tự do được ngư dân Bình Định phát hiện. Ảnh: CC

Theo UBND tỉnh Bình Định, tàu vỏ sắt được ngư dân phát hiện dài 31,9 m, rộng 6,8 m, cao 2 m, dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu, thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh. Bên trong hầm hàng của tàu có 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau; trong đó có một kiện hàng bị rách bên trong chứa nhiều quần áo cũ.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định), UBND tỉnh Bình Định sẽ xử lý tàu, hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 23-1, trong lúc đánh bắt hải sản, ngư dân tàu cá BĐ-94323 TS của ông Phan Thanh Xuân (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) phát hiện tàu vỏ sắt trên trong tình trạng không có người điều khiển, trôi dạt tự do trên biển. Các ngư dân đã kéo tàu hàng vào neo đậu trên vùng biển tỉnh Bình Định, sau đó báo vụ việc cho bộ đội biên phòng.

HÀ THANH

ĐỌC THÊM