Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha Trang

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 16:28

(PLO)- Đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 13 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại TP Nha Trang.

Chiều 28-7, trao đổi với PLO, BS Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho hay bốn người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại TP Nha Trang vừa được phát hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha Trang - ảnh 1
Du khách Trung Quốc ở TP Nha Trang, Khánh Hòa trước khi có dịch COVID-19. Ảnh: TẤN LỘC

Cùng ngày, một nguồn tin khác xác nhận bốn người Trung Quốc trên vừa được cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phát hiện thuê nhà ở bất hợp pháp tại một khu nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài. Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện chín người Trung Quốc thuê nhà ở bất hợp pháp trên đường Lê Văn Hưu thuộc xã Phước Đồng, ngoại thành TP Nha Trang; trong đó có sáu nam, ba nữ.

Những người này đã đến Nha Trang từ tháng 1-2020, visa đã hết hạn nhưng không về nước. Kết quả xét nghiệm xác định chín người Trung Quốc ở trái phép trên đều âm tính với COVID-19.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trưc UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết những người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên được Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện trong đợt kiểm tra, rà soát mới đây. Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ những trường hợp này.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Công an tỉnh tổng kiểm tra, rà soát trên địa bàn để phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp để xử lý theo quy định pháp luật.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.