Phát hiện thi thể bị phân hủy chỉ còn bộ xương ở dốc Chó Ngáp
(PLO)- Ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y và lấy lời khai những người có liên quan để điều tra tung tích về thi thể một nam giới đã bị phân hủy chỉ còn lại xương và bộ quần áo đã mục nát.
Trước đó một số người dân đi rừng phát hiện một thi thể người đã phân hủy chỉ còn lại xương và quần áo tại khu vực dốc Chó Ngáp (còn gọi là Cổng Trời) nằm trong lâm phận tiểu khu 373, Lâm trường Tánh Linh, thuộc địa bàn thôn 4 xã Suối Kiết (huyện Tánh Linh).

Phát hiện thi thể bị phân hủy chỉ còn bộ xương ở dốc Chó Ngáp - ảnh 1
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc nằm ở lưng chừng núi có độ dốc khá cao, cách trung tâm xã Suối Kiết gần ba giờ đi xe máy.
Thi thể nạn nhân là nam giới, bị một thân cây có đường kính khoảng 35-40 cm đã bị chặt ngã đè lên. Nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, chỉ có vài vật dụng cá nhân và một chiếc bật lửa.
Bước đầu cơ quan chức năng nhận định với tình trạng phân hủy của tử thi thì nạn nhân phải chết trước đó khoảng 5-6 tháng.
Tuy nhiên, những người dân trực tiếp chặt ngã thân cây nói trên khẳng định họ đã chặt cây này cách đây khoảng hai tháng và không hề thấy nạn nhân. Đến khi người dân đợi cây khô quay lại để cưa ra đốt than thì phát hiện sự việc.
Một vài người dân sống gần khu vực này kể, khoảng tháng 7-2015, họ có thấy người đàn ông ăn mặc giống tử thi, nói giọng Bắc xuất hiện tại khu vực này nhưng sau đó không thấy nữa.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ.
PHƯƠNG NAM