Ngày 7-3, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng đối với người lái xe Range Rover nhưng gắn biển số một xe khác.

Phạt người lái Range Rover gắn biển số xe khác 22,5 triệu đồng - ảnh 1
Xe Range Rover gắn một biển số xe khác nên bị phạt. Ảnh: CA

Trước đó, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ trên đường 2/9 (quận Hải Châu). Lúc này, tổ công tác phát hiện ô tô hiệu Range Rover BKS 43A-534.79 vi phạm giao thông nên ra hiệu dừng xe. 

Qua kiểm tra, người đàn ông cầm lái không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đối với biển số gắn trên xe này. Tài xế thừa nhận, xe Range Rover được mua từ một công ty, dù đã bàn giao đầy đủ hồ sơ nhưng chưa hoàn thiện thủ tục xuất hóa đơn giá trị gia tăng nên chưa thể đăng ký cấp biển số. Biển số gắn vào xe là của chiếc Mitsubishi Mirage. Vì anh này có nhu cầu sử dụng xe Range Rover gắn vào để lưu thông.
Căn cứ Nghị định 100/NĐ-CP, Phòng CSGT đã ra quyết định vi phạm hành chính về hành vi điều khiển xe gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, điều khiển xe không có đăng ký, đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe ra tham gia giao thông và đưa phương tiện gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông. Với các lỗi vi phạm trên tài xế bị xử phạt 22,5 triệu đồng.