Trong giờ giải lao tại phiên họp QH ngày 10.6, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã chia sẻ với các phóng viên báo chí về vụ tai nạn máy bay đáng tiếc xảy ra vào sáng 9.6 tại Thanh Hoá. * Thanh Hóa: Một máy bay rơi, bốc cháy

Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh chia sẻ với báo chí về vụ tai nạn máy bay.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, vào lúc 7h30 phút sáng 9.6, tại vùng trời khu vực đồi Bãi Chiêng, thôn Lạc Long II, xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hoá cách TP Thanh Hóa hơn 60 km, đại uý phi công Trần Thanh Nghị, quê Gia Lâm, Hà Nội đang luyện tập bài bay xoắn ốc với máy bay Su22 đã gặp tai nạn. Vụ tai nạn làm cho máy bay rơi xuống đất và nổ tung, phi công không kịp thoát ra ngoài và đã hi sinh.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho biết rất may là tai nạn xảy ra không gây thiệt hại gì cho người dân sống trên mặt đất tại khu vực xảy ra tai nạn. Theo Bộ trưởng thì đây là bài bay rất phức tạp, chỉ có những phi công kinh nghiệm cao mới làm được.

Ông Phùng Quang Thanh cũng cho biết hiện tại Bộ Quốc Phòng cũng đang khẩn trương tìm kiếm hộp đen của máy bay để làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.

Theo C.Tùng (Lao Động)