Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ một ni cô bị hiếp dâm

N.THẢO
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 19/7/2020 - 17:48

(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án ni cô bị cướp của, hiếp dâm xảy ra ở Quảng Nam.

 

Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án ni cô bị cướp của, hiếp dâm xảy ra ở Quảng Nam.

Văn bản nêu rõ, ngày 17-7, tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ việc nhóm ba người sau khi đột nhập tịnh thất Từ Long để trộm cắp tài sản, đã khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản đối với ni cô đang tu hành tại tịnh thất. Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

“Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp khẩn trương truy bắt, điều tra làm rõ, sớm đưa những người này ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân” - Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu.

Như PLO đã thông tin, sáng 17-7, nhóm ba người đã đột nhập vào một tịnh thất ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành trộm tủ lạnh, máy lọc nước thì bị một ni cô trong tịnh thất phát hiện.

Những kẻ này đã xông vào dùng dao uy hiếp, khống chế rồi thực hiện hành vi đồi bại với ni cô. Sau khi hiếp dâm, ba kẻ này lục và lấy 1,5 triệu đồng rồi tẩu thoát. Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam sau đó đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

N.THẢO

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…