Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xâm hại bé gái 8 tuổi
(PLO)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ bé gái 8 tuổi nghi bị xâm hại tình dục.

Ngày 13-3, thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có yêu cầu TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa nhiều tin bài phản ánh về việc một bé gái 8 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai bị xâm hại nhiều lần nhưng đối tượng vẫn chưa bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc nêu trên và sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh đúng pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xâm hại bé gái 8 tuổi  - ảnh 1
Chị N.T.L trình bày sự việc con gái mình bị xâm hại. Ảnh: Vietnamnet.

Trước đó, chị N.T.L (45 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn tố cáo về việc con gái 8 tuổi của mình bị xâm hại tình dục. Đối tượng bị tố cáo là C.M.H.

Sự việc xảy ra tối 8-1-2017, sau khi bị xâm hại, bé gái đã kể lại vụ việc với chị mình. Sau đó, người chị này đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho người lớn biết.

Bức xúc về sự việc, chị L. đã đưa con gái đến Công an phường Thịnh Liệt để tố cáo hành vi của H.

Ngày 11-1, công an phường Thịnh Liệt đã triệu tập H. để làm rõ những nội dung mà gia đình chị L. tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an quận Hoàng Mai. H. bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai và được thả sau đó.

Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã có thông báo về việc ra hạn thời gian xác minh đơn tố cáo thêm 2 tháng. Lý do bởi thời hạn giải quyết tố giác của chị L. đã hết, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong một diễn biến khác, Viện kiểm sát Tối cao cũng đã có thông báo yêu cầu Viện kiểm sát TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, báo cáo về vụ việc này.

TUYẾN PHAN