Liên quan đến vụ người dân chống đối cưỡng chế thi hành án, tấn công lực lượng chức năng ở đường Nguyễn Lâm, phường 7, quận Phú Nhuận làm một số công an bị thương xảy ra vào sáng 8-12, UBND quận đã có báo cáo ban đầu.

Cụ thể, lúc 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cưỡng chế quận Phú Nhuận đã cưỡng chế thi hành án tại nhà 64C và 64/2 Nguyễn Lâm, phường 7, quận Phú Nhuận theo Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 11-11-2021 của Chi Cục thi hành án dân sự quận Phú Nhuận về việc cưỡng chế trả nhà, giao nhà tại địa chỉ 64C Nguyễn Lâm, phường 7, quận Phú Nhuận.

Phú Nhuận thông tin vụ người dân ném ‘bom xăng’ khiến 4 công an bị thương  - ảnh 1
Công an phong toả khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Tại thời điểm cưỡng chế, trong nhà 64C Nguyễn Lâm có sáu người gồm bà Lê Thị Hữu Hiền (SN 1969, HKTT: 68A Nguyễn Lâm, phường 7, quận Phú Nhuận, hiện ngụ 64C Nguyễn Lâm) và năm thành viên trong gia đình.

Quá trình thông báo Quyết định cưỡng chế đến hộ dân ngụ tại căn nhà trên, bà Hiền có hành vi chống đối, không chấp hành Quyết định cưỡng chế, dùng lời lẽ nhục mạ lực lượng chức năng.

Dù đã được nhắc nhở nhưng bà Hiền vẫn không chấp hành, đồng thời có hành vi dùng nhớt, xăng tạt ra trước nhà, tạt nước sôi vào lực lượng chức năng, đập phá đồ đạc và tự gây thương tích cho bản thân, cố thủ trong nhà.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải dùng vòi chữa cháy phun vào khu vực có xăng và nhớt để làm giảm bớt lượng xăng và nhớt tránh trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Phú Nhuận thông tin vụ người dân ném ‘bom xăng’ khiến 4 công an bị thương  - ảnh 2
Vụ việc khiến bốn công an bị thương. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Sau đó, bà Hiền và người trong nhà tiếp tục mở khóa gas và dùng vật liệu gây nhiệt (chưa rõ vật liệu gì) nên đã làm phát sinh hỏa, phun vào lực lượng cưỡng chế làm bốn cán bộ công an và các thành viên trong gia đình bà Hiền bị thương.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đưa tất cả những người bị thương vào bệnh viện.

Đến 11 giờ ngày 8-12, ba cán bộ công an đã được kiểm tra sức khỏe và xuất viện, người còn lại đang điều trị Bệnh viện Chợ Rẫy. Riêng các thành viên trong gia đình bà Hiền tình hình sức khỏe ổn định, đã làm hồ sơ xuất viện về nhà.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.