Phụ xe khách chửi bới, hành hung nữ hành khách
(PLO)- Chiếc xe không chỉ chạy sai hành trình mà phụ xe còn liên tục dọa nạt, chửi bới và đánh hành khách .

Clip phụ xe khách chửi bới, hành hung nữ hành khách. Nguồn: Facebook

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh phụ xe của nhà xe Thu Thắng (chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội) có hành vi chửi bới, dọa nạt và hành hung hành khách.

Theo nội dung từ đoạn clip, khi chiếc xe mang biển số 21B-000.98 của nhà xe Thu Thắng đi qua địa phận TP Việt Trì (Phú Thọ), một nữ hành khách trên xe đã yêu cầu được xuống xe vì tài xế đã đi sai hành trình. Tuy nhiên, thay vì mở cửa cho khách, nam phụ xe đã không cho chị này xuống, đồng thời liên tục chửi mắng, dọa nạt.

Khi chiếc xe dừng lại đón khách, người phụ nữ đã cố gắng lách cửa để xuống thì bị nam thanh niên chặn lại khiến bé trai đi cùng với chị hoảng sợ và khóc ngay trên xe.

Chỉ đến khi một nam hành khách đề nghị nhà xe cho người phụ nữ cùng cháu nhỏ xuống, phụ xe mới chịu mở cửa. Thế nhưng khi vừa bước xuống khỏi xe, người phụ nữ lập tức bị phụ xe khách lao theo, đấm vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Phụ xe khách chửi bới, hành hung nữ hành khách - ảnh 1
Hình ảnh phụ xe khách chửi bới, hành hung nữ hành khách. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ. Đa số các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi côn đồ của nhân viên nhà xe Thu Thắng. Một số mong muốn cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi này của nhân viên nhà xe.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều tối 8-11, ông Bùi Danh Tú, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, sở này đã yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh. Đến thời điểm hiện tại, Sở GTVT tỉnh Yên Bái đã yêu cầu tạm thời dừng hoạt động của chiếc xe khách nói trên, đồng thời ra văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy bộ Yên Bái và Thanh tra Sở GTVT tỉnh Yên Bái xử lý nghiêm đối với trường hợp này.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng đã yêu cầu lái xe viết tường trình về vụ việc và báo cáo về Sở GTVT trước ngày 9-11” - ông Tú cho hay.

TUYẾN PHAN