Quận 6: Cảnh sát 113 khống chế tên trộm to lớn
(PLO)- Tổ công tác của cảnh sát phản ứng nhanh 113 phát hiện căn nhà cửa mở toang nên tới kiểm tra, thình lình từ trong một bóng người vụt ra. Người này tên Phạm Đáng Thương.

Ngày 18-5, Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh 113, Công an TP.HCM cho biết vừa bàn giao Phạm Đáng Thương (23 tuổi, ngụ phường 11, quận 6) cho Công an phường 3 (quận 6) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Quận 6: Cảnh sát 113 khống chế tên trộm to lớn - ảnh 1
Tên trộm sau đó được đưa về trụ sở công an để làm rõ. Ảnh CA.

Trước đó, rạng sáng 17-5, tổ công tác gồm 3 cán bộ chiến sĩ cảnh sát 113 sau khi đi xử lý tin báo tại cầu Lò Gốm (phường 7, quận 6), trên đường về  thì phát hiện căn nhà ở số 339 Phạm Văn Chí mở toang, tiếng chó sủa vang.

Nghi vấn có điều bất thường, tổ công tác tới kiểm tra thì phát hiện một thanh niên đang ngồi trên xe máy trong nhà, thấy tổ công tác, người này nhảy khỏi xe, tháo chạy ra ngoài. 2 cảnh sát phản ứng nhanh ngay lập tức truy đuổi theo. Toàn bộ diễn biến đã được camera nhà khổ chủ và người dân ghi lại.

“Tên trộm rất to con và khỏe mạnh, đuổi khoảng 20 m thì chúng tôi bắt kịp nhưng tên này vùng vẫy, chống cự rất quyết liệt” – một cảnh sát nói.

Quận 6: Cảnh sát 113 khống chế tên trộm to lớn - ảnh 2
Tang vật của vụ trộm sau đó bị công an thu giữ lập hồ sơ trao trả cho bị hại. Ảnh CA.

Khám xét người của nam thanh niên, cảnh sát phát hiện 6 nhẫn các loại, 1 sợi dây chuyền vàng dài 44 cm, ngoài ra trong nhà trên có 1 xe máy bị phá khóa và 2 cây đoản phá khóa, 1 cây xà beng.

Tại trụ sở công an, Thương khai nhận sau khi theo dõi ngôi nhà trên không có người ở nhà nên cùng đồng bọn tiếp cận phá 3 lớp cửa sắt, rồi dùng đoản mang theo để phá khóa tủ và khóa xe để trộm tài sản.

Trước khi bị bắt, nam thanh niêm này đã trộm 1 lượng lớn tài sản gồm tiền và điện thoại đưa cho đồng bọn ( chưa rõ lai lịch) mang đi, sau đó quay trở lại trộm xe máy và trang sức của gia chủ thì bị bắt giữ.

NGUYỄN TÂN